Nhà máy ô tô Vinfast Hải Phòng

   Tổ hợp nhà máy ôtô Vinfast có diện tích 335 hecta nằm tại khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng, nơi trước đây vốn là đầm lầy nuôi tôm của người dân Cát Hải. Khởi công vào tháng 9/2017, chỉ sau hơn một năm thi công, tổ hợp nhà máy VinFast đã hoàn tất phần xây dựng khung nhà xưởng và nhà điều hành, hiện đang lắp ráp dây chuyền sản xuất. Dự án có tổng vốn khoảng 1,5 tỷ USD, trong đó phần thi công với nhà thầu chính có giá trị 2.000 tỷ đồng. Đây được xem là dự án tham vọng không chỉ của Vingroup mà còn của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Toàn cảnh nhà máy Vinfast

   Tổ hợp nhà máy VinFast gồm nhà điều hành, khu nhà sản xuất xe máy điện, khu nhà sản xuất ôtô, khu công nghiệp phụ trợ, trung tâm đào tạo và viện nghiên cứu và phát triển R&D. Cả nhà máy sản xuất ôtô và nhà máy sản xuất xe máy điện đều có công suất thiết kế 38 xe/giờ.

   Khu nhà máy sản xuất ôtô do các công ty nước ngoài thiết kế và chế tạo với dây chuyền sản xuất chủ yếu đến từ Đức. Sau khi chính thức đi vào hoạt động, VinFast sẽ là một trong những đơn vị có công nghệ dập tự động lớn nhất Việt Nam. 1.200 cánh tay rô bốt phụ trách hàn và lắp ráp sẽ được lắp đặt tại nhà máy, phục vụ công đoạn hàn thân xe tự động. Thân xe sẽ tập trung tại xưởng lắp ráp, thực hiện công đoạn cuối cùng bao gồm lắp dây điện, nội thất, hệ truyền động và động cơ. 

Bên trong khu xưởng động cơ

Bên trong khu xưởng sơn
   Tổ hợp còn có xưởng phụ trợ và khu công nghiệp phụ trợ cho các đối tác. Trung tâm đào tạo của VinFast nằm tại tầng 1 và tầng 2 trong nhà điều hành. Phòng học với máy móc, dây chuyền tự động, hiện đại đem đến điều kiện học tập và đào tạo tốt nhất cho các học viên.

    

   Vào ngày 12-13/7/2018 vừa qua, Vinfast đã góp mặt tại Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 - Industry 4.0 summit 2018. Những hình ảnh về máy móc công nghệ hiện đại, robot sản xuất tự động hàng đầu từ Thụy Sỹ, các máy móc kết nối qua mạng không dây và con người theo dõi quản lý qua thiết bị từ xa đã được ra mắt với bạn bè quốc tế.

Một số thông tin dự án Tổ hợp nhà máy ô tô Vinfast
Chủ đầu tư - Tập đoàn Vingroup
Hạng mục công ty phụ trách thi công:
                   - Thi công hoàn thiện hệ thống điện, cấp thoát nước, điều hòa thông gió xưởng sơn và xưởng động cơ
                   - Cung cấp và thi công hoàn thiện hệ thống cơ Vinfast EOL & QA Test Cells

bài viết liên quan

Khu căn hộ vịnh đảo CT07A

Khu căn hộ vịnh đảo CT07A

   Tổ hợp nhà máy ôtô Vinfast có diện tích 335 hecta nằm tại khu công nghiệp Đình...
Nhà nghỉ nghiệp vụ Hồ Tây

Nhà nghỉ nghiệp vụ Hồ Tây

   Tổ hợp nhà máy ôtô Vinfast có diện tích 335 hecta nằm tại khu công nghiệp Đình...
Sea Stars Hạ Long

Sea Stars Hạ Long

   Tổ hợp nhà máy ôtô Vinfast có diện tích 335 hecta nằm tại khu công nghiệp Đình...